CORO Harvest ส่งความรักใส่จาน จากใจคนทำเกษตร

เมื่อ 2 ปีที่แล้วบ้านเรามีสถานที่ท่องเที่ยงเชิงเกษตรสุดชิคเปิดใหม่ ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มีชื่อว่า CORO field ซึ่งโดยทั่วไปคนจะเรียกว่าเป็นฟาร์มเมล่อนบ้าง เป็นร้านอาหารแนวฟาร์มบ้าง ซึ่งเป็นที่ฮิตอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว อากาศดี บรรยากาศเริ่ด อาหารอร่อย กิจกรรมสนุกน่ารัก

เจ้าของ CORO field เป็นชายหนุ่มสองคน ชื่อคุณพอทและคุณพีท ซึ่งวันหนึ่งโทรมาหาเรา ตอนนั้นพวกเขาบอกว่ามองหาคนมาทำ packaging ใหม่ให้กับ CORO field หลังจากได้พูดคุยกันเบื้องต้น เราก็ได้ไปที่ CORO field เป็นครั้งแรก บอกตามตรงว่าพอไปถึงปุ๊บ มีคำถามปั๊บเลยว่า เขาจะให้เราทำอะไรรึ มองดูทุกอย่างมันก็ดีอยู่แล้วนิ แต่พอได้พูดคุยกันอย่างจริงจัง ก็ทำให้เราค้นพบอะไรบางอย่าง

หลักการทำงานอย่างหนึ่งของเรา คือก่อนที่เราจะออกแบบ packaging หรืองานดีไซน์ใดๆ เราต้องได้สัมผัสถึงแก่นแท้ของงานและความตั้งใจในงานนั้นก่อน เราต้องค้นให้เจอชีวิตจิตใจของแบรนด์นั้นก่อน จริงๆ แล้วที่นี่เป็นมากกว่าฟาร์มเมล่อน หรือสถานที่ถ่ายรูปอัพลงไอจีอย่างที่คนทั่วไปเห็นกัน คุณพอทและคุณพีทเป็นทายาทของบริษัทปุ๋ยอินทรีย์ที่คลุกคลีกับชาวสวนมาตลอด พวกเขาเริ่มต้นสร้างที่นี่จากความรักในวิถีเกษตร และด้วยความที่เขาเป็นคนรุ่นใหม่ เขาจึงต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตและวิถีการทำการเกษตร โดยใช้ทั้งธรรมชาติ และวิทยาศาสตร์ เราได้เข้าไปถึงส่วนลึกๆ ของโครงการที่ไม่ได้เปิดเป็นสาธารณะ และได้พบว่า ภายใต้ระบบการจัดการที่ทันสมัย และเทคโนโลยีระดับโลก มีความตั้งใจที่ยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่ เป็นความตั้งใจที่จะทำให้การเกษตรของบ้านเราพัฒนาไปอีกหลายระดับ และมากกว่านั้นคือ เราสัมผัสได้ว่าพวกเขาทำด้วยความรัก

คุยกันไปคุยกันมา นอกจาก packaging design แล้ว พวกเรายังได้มีโอกาสทำ branding ให้กับทั้งแบรนด์ของ CORO ด้วย และล่าสุด ได้ออกแบบ Corporate Identity ให้กับร้านที่สอง ที่มีชื่อว่า CORO harvest ร้านอาหารและของหวานที่ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่สวนผึ้ง ส่งสดๆ มาถึงกรุงเทพ CORO Harvest เป็นร้านที่เต็มไปด้วยพลังชีวิต ด้วยเมนูสุดครีเอทีฟ วัตถุดิบธรรมชาติสดจากฟาร์ม และความอบอุ่นที่อบอวลไปทั่วทั้งร้าน สมกับที่เป็น Everyday Farm Food (หมายเหตุสักนิด – CORO field มี C.I. อยู่แล้ว สิ่งที่เราทำคือ รักษาบางอย่างที่ดีและต่อยอด ส่วนสิ่งที่เพิ่มเติมคือ สร้างบุคลิกและชัดเจนกับสารที่ต้องการสื่อ ซึ่งอันนี้มาจากการทำพื้นฐาน Branding ของ CORO ใหม่)

เราเลือกให้ Mood&Tone ของ CORO harvest เป็นความเรียบง่าย พิถีพิถัน และมีชีวิตชีวา ส่วนประกอบที่เรานำมาใช้คือกราฟิกตัดทอนที่เรียบง่าย เล่าเรื่องราวกระบวนการที่ใส่ใจ ภาพถ่ายอาหารที่ดูสะอาดตา ร่วมกับภาพวัตถุดิบสดๆ ที่จัดวางอย่างละเอียดอ่อนมีดีไซน์ รวมถึงหุ่นปั้นคนจิ๋ว ซึ่งเป็นตัวแทนของเกษตรกรที่ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ผลผลิตสดๆ ที่ส่งตรงมาจาก CORO field ส่วนการตกแต่งร้าน เราดีใจที่ได้ร่วมวางคอนเซ็ปต์และเบรนสตอร์มกับทั้งลูกค้าและบริษัทสถาปนิกที่มีผลงานยอดเยี่ยมอย่าง IF อีกด้วย ทั้ง CORO field และ CORO harvest เป็นจุดเริ่มต้นของอนาคตที่พวกเขา CORO brothers กำลังสร้าง และก้าวไปอย่างมั่นคง เรายังจะได้เห็นงานดีๆ อย่างต่อเนื่องจากคุณพอทและคุณพีทเพิ่มอีกในอนาคต

ส่วนในตอนนี้ลองไป Experience Farming Possibilities ได้ที่ CORO harvest ชั้น 1 เอสพลานาด รัชดาดูนะคะ บอกเลยว่าอร่อยทุกจาน เพราะมาจากใจจริงๆ ค่ะ

………………..

Project: CORO Harvest
Client: CORO brothers
Task: Branding / Naming / Brand Design Direction / Concept Design / Corporate Identity
Designed by: Yindee Design
Launched: 2017

#แบรนดิ้งและดีไซน์สตูดิโอ #ยินดีดีไซน์
#YindeeDesign #COROharvest
Yindee Design: Creative Branding + Design Solution

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Articles

1

2022 Yindee’s Adventure

ปีนี้เราออกไปข้างนอกกันได้เต็มที่แล้ว เย้ ช่วงที่ผ่านมาทางยินดีเองก็ได้ไปผจญภัยมาเยอะพอควร ทั้งในโลกงาน ทั้งในโลกกว้าง มีสิ่งประทับใจหลายอย่าง จึงขอเร

Read More »
Bioveggie 15

Bioveggie สลัดผักชามโตที่อัดแน่นอยู่ในเม็ด รีแบรนด์ให้ชัดเจนและแตกต่าง

เมื่อปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับแบรนด์นึงจากจังหวัดเชียงใหม่ สินค้าคือผักอัดเม็ด 5 สี ที่ทำให้เรารู้สึกว่า ฮ้ายยย มนุษย์สามารถอัดผักชามโตๆ ให้เป็นเม็ด

Read More »
motitown ydpost 5pic 02

MOTI TOWN

เมื่อปีที่แล้วเราเริ่มมีงาน Real Estate เข้ามา หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า Motif Development โดยมี CEO เป็นทายาทบริษัทอสังหาฯ รายหนึ่ง ที่เพิ

Read More »
Post FB DV7 ปกweb 9 copy

ละเอียดลออ la-ed-la-or

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับครอบครัวนึงจากเชียงใหม่ ครอบครัวนี้ทำโรงงานคั่วบดงา และอยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง งานนี้ทำเสร็จไปนานแล้วแต่ยังไม่เคยเ

Read More »