BLOG

Working is a Gift

02/10/2019
วันก่อนมีพรีเซ้นต์งานให้กับธุรกิจครอบครัวบริษัทนึง ทำโรงงานมาตั้งแต่รุ่นอากง จนตอนนี้ถึงรุ่นหลาน ในห้องก็เลยมี ป๊า ม๊า และลูกสองคน . ธุรกิจของเขาไม่ได้รับผลกระทบจากโลกที่เปลี่ยนไปเลย เพราะฐานมั่นคงมาก…

ความท้าทายของธุรกิจครอบครัวในยุคนี้

02/10/2019
เมื่อหลายเดือนก่อน มีทายาทโรงงานแห่งหนึ่งโทรมาหาเรา เขาบอกว่าเขาเห็นงานของยินดีแล้วอยากรีแบรนด์มากเลย อันตัวเขาเนี่ยเป็น gen 3 เป็นลูกคนโต ธุรกิจของเขาเป็นธุรกิจครอบครัว ทุกคนในตระกูลมาช่วยกัน แบรนด์น…

การเรียนรู้ไม่มีสิ้นสุด ทั้งข้างนอกและข้างใน

02/10/2019
หลายเดือนก่อน ไปสอนที่มหาลัยแห่งหนึ่ง ในห้อง นักศึกษาประมาณ 70% ไม่สนใจฟังเลคเชอร์ มีทั้งเล่นมือถือ หลับ จับกลุ่มคุยกันเอง ส่วนคนตั้งใจฟังก็ตั้งใจ๊ตั้งใจ มีอยู่กลุ่มนึง นั่งข้างหน้าๆ . ภาพที่เห็นทำให้…

Do It With You

02/10/2019
เมื่อวานนี้มีไปทำ branding workshop ให้ลูกค้ารายนึง ที่เห็นเหมือนบ้านนี่เพราะว่าเป็นบ้านจริงๆ 🙂 (ขอเซ็นเซอร์ภาพผู้เกี่ยวข้องด้วยการครอปเห็นแค่เฉพาะหน้าฝนคนเดียวนะคะ) ลูกค้ารายนี้เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ อ…

หนึ่งในเรื่องสำคัญของเรา

02/10/2019
ไม่นานมานี้ มีบริษัทนึงติดต่อมา เป็นบริษัทมหาชน บอกว่าสนใจให้เราทำงานให้ เราก็เอ๊...เขาน่าจะมีบริษัททำอยู่แล้วนะ เขาอยู่มานาน เป็นที่รู้จักไปทั่วหัวระแหง เขาจะให้เราทำอะไรเหรอ แถมบอกว่าจะเข้ามาเจอเราท…

QUIESCENT (ควิเซนต์) PACKAGING ผ้าอนามัยแบบไหน ที่ทำให้ผู้หญิงไม่ต้องอาย ไม่ต้องแอบ

28/03/2018
ทำไมหญิงไทยต้องใช้อนามัยกันอย่างหลบๆ ซ่อนๆ คือเวลาจะไปเปลี่ยนที ก็ต้องรีบฉกผ้าอนามัยจากกระเป๋า หยิบได้แล้วก็ต้องรีบแอบยัดใส่มือ (หรือกระเป๋ากางเกงกระโปรงก็แล้วแต่) แล้วเผ่นพรวดพราดเข้าห้องน้ำ ราวกับเพ…

MINNAMAME みんなまめ (มินนะมาเมะ)

28/03/2018
ถ้า packaging ของสินค้าเพื่อสุขภาพ จะเชื้อเชิญคนให้มาทานของสุขภาพกัน ก็ต้องชวนกันอย่างเป็นมิตรจริงไหมคะ

Package นาฬิกากันน้ำ จะมีอะไรดีไปกว่า โชว์ให้เห็นกันไปเล้ย…ว่ากันน้ำ

28/03/2018
ระหว่างผลิตนาฬิกากันน้ำ จะมีขั้นตอนทดสอบความทนทานใต้น้ำที่เราจะไม่ได้เห็น ซึ่งก็แน่ล่ะ โดยทั่วไปแล้วก็จะเป็นอย่างนั้น

CORO Harvest ส่งความรักใส่จาน จากใจคนทำเกษตร

22/03/2018
เมื่อ 2 ปีที่แล้วบ้านเรามีสถานที่ท่องเที่ยงเชิงเกษตรสุดชิคเปิดใหม่ ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มีชื่อว่า CORO field ซึ่งโดยทั่วไปคนจะเรียกว่าเป็นฟาร์มเมล่อนบ้าง เป็นร้านอาหารแนวฟาร์มบ้าง ซึ่งเป็นที่ฮิตอย่…
1 2 3