1

ปีนี้เราออกไปข้างนอกกันได้เต็มที่แล้ว เย้ ช่วงที่ผ่านมาทางยินดีเองก็ได้ไปผจญภัยมาเยอะพอควร ทั้งในโลกงาน ทั้งในโลกกว้าง มีสิ่งประทับใจหลายอย่าง จึงขอเรียกมันว่า 2022 Yindee’s Adventure ค่า (ปล. มาช้าแต่มานะ หลุดปีใหม่จะไปสงกรานต์ละจ้า)

2

ผจญภัยในกสิกรรมธรรมชาติ

เราได้ทำโปรเจ็กต์ให้กับมาบเอื้อง ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติ จากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เลยพาตัวเองไปศึกษาวิถีการพึ่งพาตัวเองมา 2 วัน ได้เข้าใจแนวทาง ได้เจอผู้มีอุดมการณ์ ที่ใช้ชีวิตอันน่าทึ่ง และได้ประสบการณ์ดีๆ เยอะเลย แถมได้พบว่า อาหารแบบธรรมชาติจริงๆ แท้ๆ นั้นอร่อยมากค่ะ ส่วนผลงานเกือบเสร็จแล้วค่ะ อีกแปรบบบ

3

ผจญภัยในหมู่บ้าน

ปีที่ผ่านมาเราได้ทำงาน Branding และ Brand Identity ให้ลูกค้าอสังหา 2 รายค่ะ ได้ไปเที่ยวเล่นตามหมู่บ้านกันรัวๆ นับเป็นธุรกิจใหม่ที่เราได้ร่วมงานกับบริษัทมหาชนที่น่ารักค่า

4

ผจญภัยในลำไส้

รับตำแหน่งโปรเจกต์ที่เสร็จเร็วที่สุด ที่ลูกค้าน่ารักมากๆ กับงานดีไซน์ Packaging ของ Mind Kombucha คอมบูฉะเพื่อสุขภาพ ที่นอกจากคนดื่มจะแฮปปี้ ลำไส้ก็แฮปปี้ไปด้วย

5

ผจญภัยไป กินไก่เกาหลีไป

งาน Rebranding บอนชอน ทำให้เราได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยสไตล์เกาหลีกันทั่วหน้า ทำให้มีแรงในการทดลองดีไซน์งานในมุมใหม่ๆ กับโปรเจ็กต์นี้ ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘จัดจ้านในย่านบอนชอน’ แทบักมากๆ ค่า 

6

ผจญภัยในนาเกลือ

โปรเจกต์เกลือพรีเมียมจากทะเลไทยที่มีชื่อว่า Salte ทำให้เราเห็นความสวยงามของเจ้าผลึกจิ๋วๆ ที่น่าทึ่ง งานสนุกมาก เพราะได้ทำทั้ง Branding และ Design แถมยังออกแบบโมลด์ขวดขึ้นมาใหม่ งานนี้การันตีว่าเกลือจากทะเลไทยก็ไปไกลระดับทะเลโลกได้น้าาา

7

ไปช่วยโลกกำจัดขยะทะเล

กี้ Lead Brand Strategist รับบทลีดทีมแบรนด์ดิ้ง ไปทำงานที่กระบี่ (อีกแล้ว ชอบมาก!) เพื่อช่วยทำโปรเจกต์รักษาชายฝั่งทะเลอันดามัน ที่พวกเขาช่วยกันเก็บขยะ Ocean Bound มารีไซเคิล และสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบกับชีวิตในชุมชนได้จริง งานนี้เติมเต็มมาก ฝากรอติดตามด้วยนะฮะ

8

ผจญภัยในเมืองเว้

แน๊ต Senior Designer เป็นหัวหน้าทัวร์ นำไปทัวร์เวียดนามทิพย์ กับโปรเจกต์ rebranding ครัวเมืองเว้ ร้านอาหารเวียดนามรสชาติต้นตำรับ สูตรของคุณย่า ก่อตั้งมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ จนวันนี้ได้เข้าไปเปิดร้านในห้างเป็นครั้งแรก ปรากฏว่าร้านแตกมาจนถึงทุกวันนี้ เป็น Happy Problem จริงๆ เพราะมีคิวเรียกร้องให้ขยายกันอีกหลายสาขาเลยค่ะ

9

ไปเจอความสุขของเรากัน

การบรรยายที่ดีที่สุดของปี กับหัวข้อ Happiness & Mental Health โดยพี่ดู๋ ที่ได้พายินเด้อทุกคนผจญภัยไปในกลไกของสมองและฮอร์โมน ช่วยให้เรารู้เท่าทันอารมณ์ เข้าใจตัวเอง และนึกถึงคนอื่นมากขึ้น

10

เริ่มต้นผจญภัยแบบมีคู่

พี่บอย Head of Designer ของเรา รับตำแหน่งเจ้าบ่าวสุดหล่อแห่งปี พร้อมเริ่มต้นเรื่องราวใหม่ๆ แบบมีคู่อย่างเป็นทางการแล้วจ้า

11

พิชิตภูเขาไฟ

เห็นหน้าหวานๆ อย่างงี้ ที่จริงหนูสายลุยนะคะ ภารกิจพิชิตโบรโม่และคาวาอีเจี้ยน คือการผจญภัยของนิ้ง Secretary to CEO เหนื่อยมาก แต่สนุกมากกว่าค่า นิ้งกล่าว

12

ผจญภัยในออสเตรีย เช็ก ฮังการี

ปีนี้พี่แนนไปไหน? Design Director ผู้ชอบเที่ยวจัดๆ ของเรา ไปลัดเลาะเมืองเก่าชมประวัติศาสตร์ยุโรปมาค่า นอกจากประเทศจะสวยงามแล้ว เห็นว่าไปร้านเบเกอรี่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมา และสอยขนมรูปหน้าบีโธเฟ่นมาเป็นที่ระลึกด้วยแหละ

13

ตะลุยสแกนดิเนเวีย

พี่บีม Head of Designer ไปตะลุยนอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์กมา บอกว่าบ้านเมืองเก๋ไก๋มาก มีแต่รูปทรงกลมๆ เยอะแยะไปหมด แถมถ่ายรูปมาสวยมากๆ สไตล์ดีไซเนอร์คนขยัน ไปเที่ยวยังจัดคอมโพสอย่างงามมม

14

ผจญภัยในโซล

พี่โกะ Senior Designer เขาอั้นมาหลายปี รอบนี้จัดไป เกาหลี 12 วัน เอาให้กิมจิขึ้นตากันไปเลย ส่วนฟาง Copywriter ก็ตามไปติดๆ ไป Countdown ที่โซลจ้า ปุ้งปั้งซะมีดาาา

15

สิงคโปร์ ใครไปซํ้า?

มุก AE และว่าน Brand Strategis ไปเยี่ยมประเทศเพื่อนบ้านสุดฮอตฮิตอย่างสิงคโปร์มา
ทีมนี้เค้ามีกัน 2 คน แต่รวมแล้วไปกัน 3 รอบ ใครติดใจน้องเมอร์ไลอ้อนกันนะ

16

ผจญภัยแบบซินจ่าว

แป๊ป Senior Designer กับการผจญภัยในเวียดนามแบบอันนี้ไม่เที่ยวทิพย์นะ ไปจริงจ้ะ ทั้งเมืองเว้ ดานัง ฮอยอัน ไหนดูซิ อาหารอร่อยเท่าร้านลูกค้าเราหรือเปล่า แฮ่ 

17

ทะเลไทยสวยที่ซู้ดด

ทีมนี้เขาสลับกันไปเปิดประสบการณ์ชมนํ้าใสทะเลสวยที่กระบี่ เกาะช้าง เกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะนางยวน ที่ล้วนขึ้นชื่อว่าหลังโควิดคือกลับมาอุดมสมบูรณ์ สวยสะพรั่งสุดๆ ปา Senior Designer / พีท Brand Strategist / โย Photographer คอนเฟิร์มฮะ ว่าทะเลไทยสวยจริงอะไรจริง

18

สุดเส้นทางการเรียน

รวมพลยินเด้อจบใหม่ ทั้งเบียร์ และฝ้าย Junior Designer / ฟาง Copywriter ที่รับปริญญาไปในปีนี้ กับเนย Admin ที่เพิ่งได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกเนี่ย คนนี้ถึงจะไม่ได้เพิ่งจบใหม่ แต่ก็ยังไฟแรงอยู่นะฮะ

19

สายคอนเสิร์ตสุดสตรอง

ตำแหน่งนักผจญอีเวนต์ต้องยกให้เอิร์น AE นักเดินสายคอนเสิร์ตสุดแข็งแกร่งที่เก็บตกมา 3 งานติดกัน 3 เดือน แถมไม่ติดโควิดเลยซักครั้ง!

20

ผจญภัยกับแมวใหม่

จากแมวที่หลงมา กลายเป็นสมาชิกใหม่ที่คนทั้งบ้านหลง ปีที่ผ่านมาพี่แก้ม Senior Designer เลยได้มีแมวเป็นของตัวเองแล้วค่า~

21

ลมหายใจเข้า ลมหายใจออก

ส่วนพี่ๆ เราก็ไปผจญภัยในการฝึกวิปัสสนาค่ะ พี่ฝน CEO / พี่โบ Operation Director ผลัดกันไปศึกษาธรรมะ ฝึกเจริญสติ จากการคำนวนเส้นทางดูแล้วพบว่า พวกพี่เขาเดินทางไปใกล้สุดแล้ววว

22

ผจญภัยในคอนโดใหม่

เรื่องราวข่าวดีในปีที่ผ่านมาของฟ้า Designer คือการขึ้นคอนโดใหม่ของตัวเองแบบเต็มตัว พวกเราชาวยินดีก็ขอแสดงความยินดีด้วยน้าา

23

ยินดีต้อนรับสู่การผจญภัย

ปีใหม่นี้เรามียินเด้อใหม่ล่าสุด 1 คน คือเบล ผู้รับบทเป็น Designer เพิ่งเดบิวต์ ต่อจากนี้ก็มาร่วมผจญภัยไปด้วยกันอย่างสนุกสนานเลยน้า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Articles

Bioveggie 15

Bioveggie สลัดผักชามโตที่อัดแน่นอยู่ในเม็ด รีแบรนด์ให้ชัดเจนและแตกต่าง

เมื่อปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับแบรนด์นึงจากจังหวัดเชียงใหม่ สินค้าคือผักอัดเม็ด 5 สี ที่ทำให้เรารู้สึกว่า ฮ้ายยย มนุษย์สามารถอัดผักชามโตๆ ให้เป็นเม็ด

Read More »
motitown ydpost 5pic 02

MOTI TOWN

เมื่อปีที่แล้วเราเริ่มมีงาน Real Estate เข้ามา หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า Motif Development โดยมี CEO เป็นทายาทบริษัทอสังหาฯ รายหนึ่ง ที่เพิ

Read More »
Post FB DV7 ปกweb 9 copy

ละเอียดลออ la-ed-la-or

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับครอบครัวนึงจากเชียงใหม่ ครอบครัวนี้ทำโรงงานคั่วบดงา และอยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง งานนี้ทำเสร็จไปนานแล้วแต่ยังไม่เคยเ

Read More »
Jelloboom Web Cover02 02

Jello Boom

วันนี้ขอเล่าถึงงานนึง ที่เป็นตัวอย่างของผู้ประกอบการรายเล็กๆ ที่เจริญเติบโต และได้รับการสนับสนุน จากความเริ่ดของสินค้า และความน่ารักของเจ้าของ งานนี้ม

Read More »