สินค้าใหม่ของลูกค้าค่า เพิ่งเข้าเซเว่นเอง เป็นคอมบูฉะที่ดื่มง่าย ดีต่อสุขภาพค่ะ งานนี้เราทำตั้งแต่งาน design direction เป็นต้นไป ไม่ได้ทำแบรนด์ดิ้งค่ะ (มี branding agency ขึ้นพื้นฐานไว้ก่อนแล้วค่ะ) แต่ไม่ว่าจะสโคปไหน ยินดีจัดเต็มสุดแรงค่า ขอฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะฮับ 

Brand: Mind Kombucha

Product: Sparkling Kombucha

Flavor: The Classic / Yuzu Fushion

Channel: 7eleven

Design Strategy:

คอมบูฉะ หรือชาหมัก เป็นที่รู้จักในหลายประเทศมานานแล้ว ในแง่คุณประโยชน์ต่อลำไส้ เป็น Prebiotics ธรรมชาติ ในเมืองไทยก็เริ่มรู้จักคอมบูฉะมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สำหรับตลาดแมสยังถือว่าเป็นสินค้าใหม่อยู่ค่ะ

Mind Kombucha มีคอมบูฉะแบบขวดออกมา 2 ปีกว่าแล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มผู้ใหญ่ ครั้งนี้ตั้งใจจะออกสินค้าใหม่ คือคอมบูฉะแบบซ่าในกระป๋อง ตั้งใจให้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับคนรุ่นใหม่ ดื่มไม่ยาก หาซื้อง่าย และการจะทำให้คนเริ่มรู้จักและสนใจนั้น งานดีไซน์มีภารกิจที่ต้องทำให้เกิดดังนี้ค่ะ

  1. ภารกิจออกแบบ packaging ที่เห็นปุ๊บหยิบปั๊บ – เอ๊ะ อันนี้อะไรอะ มาใหม่น่าสน

  2. ภารกิจสื่อสารให้รู้ว่านี่คือ product category ใหม่ – ไม่ใช่น้ำอัดลมรสใหม่นะ แต่มันคือน้ำอีกประเภทนึง เพราะฉะนั้นสีหลักต้องฉีกออกมาจากเครื่องดื่มกระป๋องใน category อื่น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้สีสด (Hue) เราเลือกใช้สีเบรค (Tone) หม่นนิดๆ และโมเดิร์นหน่อยๆ ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ และให้อารมณ์ของการหมัก เช่นเดียวกับชาหมักคอมบูฉะ

  3. ภารกิจเริ่มแนะนำคอมบูฉะให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง – ดีไซน์จึงใช้คอนเซ็ปต์ “ลำไส้แฮปปี้” เพื่อให้เชื่อมโยงได้แบบเนียนๆ และมีความเป็นมิตร

  4. ภารกิจสื่อสารกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ – อยากให้หันมาดื่มอะไรที่ดีต่อสุขภาพ ดีไซน์ก็ต้องพูดภาษาเดียวกับพวกเขาค่ะ

น้องออกวางขายแล้ว ที่ 7eleven ขอเชิญไปให้เติมความโฟลวให้ลำไส้กันนะค้าาา มายด์เรื่องลำไส้ ใส่ใจสุขภาพ กันค่า

ขอบคุณลูกค้าและพาร์ทเนอร์ที่น่ารักทุกท่านที่ให้โอกาสยินดีได้ร่วมทำงานดีๆ ในบรรยากาศที่น่ารักมากๆ เลยนะคะ 


Client: Mind Kombucha
Branding: Brand Mixology
Design: Yindee Design

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Articles

1

2022 Yindee’s Adventure

ปีนี้เราออกไปข้างนอกกันได้เต็มที่แล้ว เย้ ช่วงที่ผ่านมาทางยินดีเองก็ได้ไปผจญภัยมาเยอะพอควร ทั้งในโลกงาน ทั้งในโลกกว้าง มีสิ่งประทับใจหลายอย่าง จึงขอเร

Read More »
Bioveggie 15

Bioveggie สลัดผักชามโตที่อัดแน่นอยู่ในเม็ด รีแบรนด์ให้ชัดเจนและแตกต่าง

เมื่อปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับแบรนด์นึงจากจังหวัดเชียงใหม่ สินค้าคือผักอัดเม็ด 5 สี ที่ทำให้เรารู้สึกว่า ฮ้ายยย มนุษย์สามารถอัดผักชามโตๆ ให้เป็นเม็ด

Read More »
motitown ydpost 5pic 02

MOTI TOWN

เมื่อปีที่แล้วเราเริ่มมีงาน Real Estate เข้ามา หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า Motif Development โดยมี CEO เป็นทายาทบริษัทอสังหาฯ รายหนึ่ง ที่เพิ

Read More »
Post FB DV7 ปกweb 9 copy

ละเอียดลออ la-ed-la-or

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เราได้ทำงานให้กับครอบครัวนึงจากเชียงใหม่ ครอบครัวนี้ทำโรงงานคั่วบดงา และอยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง งานนี้ทำเสร็จไปนานแล้วแต่ยังไม่เคยเ

Read More »