Personalized Vitamins for Healthy and Modern Lifestyle

เมื่อเร็วๆ นี้ เราได้ทำงานให้กับแบรนด์วิตามินแบรนด์นึง ซึ่งเป็นโมเดลที่ค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านเราค่ะ สิ่งนี้เรียกว่า Personalized Vitamins หรือวิตามินที่จัดให้สำหรับแต่ละบุคคล มีชื่อว่า Vitaboost

ทำไมต้องมีสิ่งนี้ด้วยเหรอ หลายคนอาจจะคิดว่า วิตามินก็กินอยู่แล้ว มีตั้งหลายแบรนด์ที่ดังๆ ของเมืองนอกเอยอะไรเอย แล้วทำไมต้องมากินวิตามินของไทย แบรนด์ที่เราไม่รู้จักด้วยล่ะ

คือเรื่องมันเป็นยังงี้ค่ะ เริ่มจากว่าสุขภาพและร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราจึงต้องการวิตามินต่างๆ ในปริมาณที่ต่างกัน เพราะฉะนั้น การที่จะบอกว่าเราต้องได้รับวิตามินซีเท่ากับเพื่อนเรา หรือเท่ากับคนทั้งประเทศนั้น เป็นการเหมารวมจนเกินไป ไม่นับว่าวิตามินนั้นมีสารพัด บางคนต้องการตัวนี้ บางคนไม่

ปัญหาที่พบคือ คนทานวิตามินก็หาข้อมูลในออนไลน์ รู้ว่าควรซื้ออะไร แต่ไม่รู้ว่าฉันต้องการวิตามินตัวไหน เท่าไหร่ ตัวไหนฉันขาด ตัวไหนฉันพอแล้วไม่ต้องเติม

Personalized Vitamins ก็เลยเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ค่ะ สิ่งนี้นั้นมีมานานแล้วในต่างประเทศ และได้รับความนิยมมาเรื่อยๆ ในบ้านเราก็มีบ้างอยู่ในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง

 

Branding

Vitaboost คือ Personalized Vitamins ที่มีจุดเด่นคือ

  1. Personalize – เราได้วิตามินที่เหมาะสมกับร่ายกายเราจริงๆ
  2. Home Service – ด้วยการมีพยาบาลมาบริการ เจาะเลือดให้ถึงบ้าน
  3. Premium Quality Vitamins – แล้วจัดวิตามินให้ตามผลเลือด ซึ่งเป็น Pharmaceutical Grade (เกรดที่ใช้ในโรงพยาบาล), สกัดจากธรรมชาติ, มีใบรับรองคุณภาพระดับสากล และสามารถตรวจสอบที่มาของวิตามินได้อย่างโปร่งใส
  4. Trustworthy and Safe – เชื่อมั่นได้ ด้วยห้องแลปตรวจเลือดมาตรฐานสากล, ใช้ระบบ Vitalyzer Program คำนวนปริมาณวิตามินที่เหมาะสม เพียงพอ ไม่มากจนเกิดการสะสม และมีทีมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทั้งแพทย์ พยาบาล นักกำหนดอาหาร
  5. Reasonable Price – ราคาเป็นมิตรกว่าการใช้บริหารที่โรงพยาบาล ในคุณภาพและบริการที่เทียบเท่า

โดยเราสร้าง Brand Being ของ Vitaboost ให้เป็น “Your Personalized Health Expert”

 

Design Direction

  • Medical
  • Innovative
  • Healthy
  • Lively
  • Modern Lifestyle

คือ mood&tone ที่เราสร้างให้กับ Vitaboost ซึ่งแน่นอนว่าเราใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อสร้าง mixture ที่ลงตัวให้กับ Brand Design Direction ของงานนี้

งานดีไซน์อยู่บนคอนเซ็ปต์ Natural Therapy ที่ตั้งใจให้ความเป็นธรรมชาติ เป็นผู้มอบความสงบในใจให้กับผู้ใช้ เลือกใช้สีที่มีชีวิตชีวาแต่ยังคงเป็นธรรมชาติ ใช้ภาพผักผลไม้สมุนไพรสดที่สื่อถึงการสกัดจากธรรมชาติ การไล่สี gradient ที่มี movement รวมถึง informative icon ต่างๆ เพื่อสร้างภาพรวมที่น่าเชื่อถือ ในขณะที่ทั้งหมดต้องมีความเป็นโมเดิร์นไลฟ์สไตล์

 

Logo Design

เราดีไซน์โลโก้ใหม่ จากของเดิมที่มีสีสันฉูดฉาด รูปทรงมนกลมน่ารัก ซึ่งอาจทำให้ดูขาดความน่าเชื่อถือ มาเป็นโลโก้ที่เรียบง่าย โมเดิร์นขึ้น สื่อความหมายถึงวิตามิน แถมวิตามินมันก็กระโดดเด้งดึ๋งสุขภาพดีด้วย

 

Packaging Design

เราอยากให้กล่องวิตามินสามารถทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายได้ ตั้งแต่ยังไม่ทันได้กินกันเลยทีเดียว เราจึงใช้บรรยากาศจากธรรมชาติมาเป็น visual หลักบนกล่อง และมี 3 ดีไซน์ด้วยกัน – Vimalla Sky / Little Forest / Ocean Ripples

ส่วนซอง sachet ก็แยกกลางวันและกลางคืน ด้วยภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตก ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มความ personalize โดยสามารถพิมพ์ชื่อผู้ใช้เฉพาะเจาะจงไปได้ด้วย พร้อมสื่อสารให้กำลังใจเพิ่ม ด้วยข้อความ “Wake up healthy, it’s time to be happy” สำหรับวิตามินตอนเช้า และ “Well done, you did it” สำหรับวิตามินก่อนนอน

 

Marketing Materials

นอกจากนั้น งานที่ถูกทำให้สอดคล้องกันหมดทั้งแบรนด์ก็ได้แก่ website / leaflet / folder / handbook / personal health record / communication design guideline เพื่อสร้างความเสถียรของแบรนด์ (brand consistency) ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากค่ะ ในการจะสร้างภาพจำในใจว่าเราเท่ากับอะไร ให้กับแบรนด์นั้นๆ

ในช่วงที่เราทำงานนี้ให้กับ Vitaboost ลูกค้าก็ใจดีน่ารักมาก จัดวิตามินสำหรับแต่ละคนมาให้ลองด้วยเดือนนึง พบว่ามีผลกับสุขภาพเลยนะคะ การนอนหลับเอย ทำให้เหนื่อยน้อยลงเอย ความกระฉับกระเฉงเอย จริงๆ เขามีโปรแกรมเยอะมาก เหมาะสำหรับความต้องการที่แตกต่างกันด้วย ละเอียดมากๆ ใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่ https://vitaboost.me/ ได้เลยค่ะ

ยินดีดีไซน์ขอบคุณลูกค้าที่น่ารัก ที่ให้โอกาสเราได้ทำโปรเจ็กต์สนุกๆ และดีต่อสุขภาพของผู้ใช้ ขอบคุณที่เชื่อมั่นและเห็นความสำคัญของแบรนด์ดิ้งและงานดีไซน์นะคะ

……….

Project: Vitaboost
Client: Vitaboost
Branding / Brand Design Direction / Logo Redesign / Packaging Design / Marketing Materials Design by YindeeDesign
Launched: 2022

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Articles

orientation 1

Yindee Orientation

การสร้างคัลเจอร์แบบยินเด้อๆ ยินดีดีไซน์ได้ชื่อว่าเป็นที่ที่ทำงานแล้วมีความสุขค่ะ แฮ้… ซึ่งเป็นสิ่งที่ภูมิใจ อันนี้มาจากฟีดแบ็คของยินเด้อเอง ทั้งคนที่อ

Read More »
1

ถ้าแบรนด์เกลือทะเลไทยอยากจะไปทะเลโลก มันต้องใช้อะไรบ้างนะ

เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน เราได้เจอกับคุณบีและคุณปิงค่ะ คุณบีเนี่ยเป็นวิศวกร R&D ส่วนคุณปิงเป็นวิศวกรฝ่ายผลิต คุณบีมีนาเกลือในจังหวัดสมุทรสาครอยู่แล้ว

Read More »