7 เว็บไซต์คลังไอเดีย เปลี่ยนโจทย์แบรนด์ดิ้ง ให้เป็นงานดีไซน์สุดเจ๋ง

yindee design Idea cover

สิ่งสำคัญอย่างนึงในการทำธุรกิจ คือ ต้องรู้จักอัปเดตเทรนด์อยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ก้าวทันคู่แข่งในตลาด เข้าใจผู้บริโภค และพัฒนาตัวเอง วันนี้เราเลยอยากพาคุณไปเปิดคลังไอเดีย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ มาดูกันให้รู้ว่าไปเลยว่าแบรนด์ดิ้งและดีไซน์เจ๋งๆ เขาแชร์กันอยู่ที่ไหนบ้าง

yindee design Idea 1

1. Pinterest
ถ้าพูดถึงคลังไอเดียแล้ว จะไม่พูดถึง Pinterest ก็คงไม่ได้ เพราะ Pinterest นั้นเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยชีวิตครีเอทีฟและดีไซเนอร์มาแบบนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเป็น lifesaver ของคนทำงานออกแบบเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของของเว็บนี้คือ การพิน (Pin) ที่ให้เรารวบรวมงานที่สนใจไว้เป็นอัลบั้มของตัวเองได้ แถมยังแชร์ให้คนที่สนใจเหมือนกันเข้ามาดูได้อีกด้วย

yindee design Idea 2

2. Behance
อีกหนึ่งเว็บไซต์รวมงานไอเดียเจ๋งๆ ที่มีงานให้ดูหลากหลายแนวมากๆ ตั้งแต่งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ โฆษณา ภาพถ่าย ไปจนถึงสถาปัตยกรรม โดยแต่ละโปรเจ็กต์จะแยกหมวดหมู่ชัดเจน แถมงานที่ลงก็มักจะลงรายละเอียดของงานให้ได้อ่านด้วย ช่วยให้เราได้เห็นตั้งแต่การคิดไอเดีย ไปจนถึงผลลัพธ์ของงานนั้นๆ เรียกได้ว่าดูจบแล้วเข้าใจถึงแก่นแท้ของงานกันเลยทีเดียว

yindee design Idea 3

3. Dribbble
เว็บไซต์ community ของนักออกแบบ ที่เน้นไปที่งาน graphic design รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน UX/UI, typography, หรือแม้แต่ product design ที่สำคัญคือ งานต่างๆ จะถูกอัปเดตอยู่ตลอดเวลา ใครที่อยากตามเทรนด์งานดีไซน์ใหม่ๆ ให้ทัน เรารับประกันเลยว่า Dribbble จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

yindee design Idea 4

4. Lovely Package
มาต่อกันที่เว็บ Lovely Package เว็บรวมงานออกแบบสำหรับสายแพ็กเกจจิ้ง ที่รวมตัวอย่างงาน packaging design เก่าๆ ไว้เป็นจำนวนมาก (ตั้งแต่ปี 2008 นู้นนน) ถึงแม้หลังๆ จะไม่ค่อยอัปเดต แต่ที่มีอยู่ก็เยอะมากพอที่จะ inspire ไอเดียเจ๋งๆ ได้เหมือนกัน

yindee design Idea 5

5. Ads of the World
Ads of the World คือ คลังไอเดียระดับโลก ที่รวมงานโฆษณาหลากหลายรูปแบบจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ข้อดีของเว็บนี้คือ การอัปเดตที่รวดเร็วและจำนวนงานที่เยอะมากกก… ทำให้มีไอเดียที่สดใหม่ให้ดูอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณกำลังมองหางานออกแบบที่สื่อสารไอเดียอย่างมีชั้นเชิงอยู่ล่ะก็ Ads of the World อาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

yindee design Idea 6

6. Designboom
เว็บไซต์ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม งานออกแบบภายใน เทคโนโลยี และงานดีไซน์อื่นๆ มากกว่า 5 หมื่นบทความ! เสน่ห์ของ Designboom คือ ความหลากหลายของชิ้นงาน งานหลายชิ้นใน Designboom เป็นงานที่เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นในชีวิตประจำวัน อารมณ์แบบว่า unseen ซึ่งจะช่วยทำให้ไอเดียของเรานั้นล้ำขึ้นไปอีกขั้น

yindee design Idea 7

7. Brand Buffet
ปิดท้ายด้วยเว็บไซต์สัญชาติไทยอย่าง Brand Buffet ที่รวบรวมเทรนด์ข่าวสารเอาไว้แบบครบถ้วน แถมยังมีบทสัมภาษณ์และบทวิเคราะห์แบรนด์ต่างๆ ให้อ่าน รวมไปถึงบทความในหมวด creativity ที่มีคำอธิบายเป็นภาษาไทย เข้าใจง่าย ดีต่อใจสุดๆ

หากเข้าไปดูงานไอเดียจากทั้ง 7 เว็บไซต์นี้แล้ว จะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วไอเดียนั้นอยู่รวบตัวเราตลอดเวลา เพียงแค่เรามองไม่เห็นมัน ดังนั้นหลังจากอาจบทความนี้จบ ลองสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว แล้วมองมันในมุมที่ต่างออกไป ไม่แน่ว่าไอเดียต่อไปของคุณอาจกลายเป็นหนึ่งในตัวอย่างสุดเจ๋งบนเว็บเหล่านี้ก็ได้นะ

Related Articles

122671523 10223077067975932 7875551852938790780 o

บรรยายให้ผู้ประกอบการในโครงการของ Food Innopolis

วันนี้ไปบรรยายให้ผู้ประกอบการในโครงการของ Food Innopolis ที่มาพัฒนาผลิตภัณฑ์กับนักวิจัย ผู้ประกอบการมีทั้งที่ทำมานานแล้ว (มาเพิ่ม SKU) และที่เพิ่งเริ่มต้นทำสินค้าใหม่

Read More »
YindeeDesign 704146 l1

นี่หรือคือน้ำหอม!

ปลายปีที่ผ่านมา น้ำหอมแบรนด์หรู Moschino ได้เปิดตัวสินค้ารุ่น Fresh Couture ซึ่งรูปลักษณ์ของมันช็อกแวดวงแฟชั่นตามที่ดีไซเนอร์ต้องการเป๊ะ

Read More »
YindeeDesign 02 sugar detox

กินหวานให้น้อยลง… ถ้ายังทำไม่ได้ งั้นให้ Packaging ช่วย

ถ้าใครชอบกินของหวานจะรู้ดีว่า อานุภาพของน้ำตาลนี่มันร้ายกาจมาก แต่มันดันอร่อยซะงั้น จะให้หยุดกินกันง่ายๆ น่ะ ไม่มีทางหรอก

Read More »

เว็บไซต์ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดียิ่งขึ้น ( อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า Privacy Policy )