Working is a Gift

วันก่อนมีพรีเซ้นต์งานให้กับธุรกิจครอบครัวบริษัทนึง ทำโรงงานมาตั้งแต่รุ่นอากง จนตอนนี้ถึงรุ่นหลาน ในห้องก็เลยมี ป๊า ม๊า และลูกสองคน
.
ธุรกิจของเขาไม่ได้รับผลกระทบจากโลกที่เปลี่ยนไปเลย เพราะฐานมั่นคงมาก ส่วนลูกก็มาพัฒนาให้สินค้าเพิ่มเติมให้เข้ากับคนยุคนี้มากขึ้น
.
เขาไม่เคยทำงานแบรนด์และดีไซน์อย่างจริงจังมาก่อน โลโก้ที่ใช้อยู่ก็เป็นคุณป๊าเอาไปให้โรงพิมพ์วาดให้ เมื่อสามสิบปีที่แล้ว ตามธรรมดาของสมัยก่อน
.
พอมาเจอค่าทำงานของเรา คุณป๊าเกือบทำใจไม่ได้ แต่ลูกๆ ยืนยันว่าเราต้องให้พี่เขาทำป๊า คุยกันหลายรอบ จนในที่สุดก็ตกลง แต่ขอลดงบลงหน่อย เราเลยบอกว่า งั้นงาน packaging design บางตัวก็เอาไว้ก่อน ยังไม่ต้องทำไหม จะได้พอดีงบ โอเคเป็นอันตกลง
.
พอได้ทำงานไป ทั้งทีมก็เห็นพ้องต้องกันว่า ทำให้เขาไปให้หมดเลยเถอะ ด้วยความที่มันไม่ได้ซับซ้อนมาก และทำให้เห็นภาพรวมทั้งหมดทีเดียวไปเลยจะดีกว่า อีกอย่างลูกๆ เขาก็น่ารักมาก เชื่อมั่นในพวกเรามาก
.
ตอนที่เปิดงานให้ดู แล้วบอกเขาว่า นี่เราไม่ได้ทำตามที่ตกลงกันนะ แต่เราทำให้จนครบทั้งหมดเลย มันเหมือนเราเปิดของขวัญเซอร์ไพรส์ครอบครัวที่น่ารักให้ทุกคนเห็นพร้อมกัน แล้วทุกคนแฮปปี้มาก เป็นโมเม้นต์ที่ดีมากจริงๆ
.
เวลาทำงานให้ธุรกิจครอบครัว แล้วเห็นเขามีความสุข มีอนาคตใหม่ จากงานที่พวกเราทำกัน มันก็ฟินตรงนี้ล่ะค่า ❤️

Related Articles

122671523 10223077067975932 7875551852938790780 o

บรรยายให้ผู้ประกอบการในโครงการของ Food Innopolis

วันนี้ไปบรรยายให้ผู้ประกอบการในโครงการของ Food Innopolis ที่มาพัฒนาผลิตภัณฑ์กับนักวิจัย ผู้ประกอบการมีทั้งที่ทำมานานแล้ว (มาเพิ่ม SKU) และที่เพิ่งเริ่มต้นทำสินค้าใหม่

Read More »
YindeeDesign 704146 l1

นี่หรือคือน้ำหอม!

ปลายปีที่ผ่านมา น้ำหอมแบรนด์หรู Moschino ได้เปิดตัวสินค้ารุ่น Fresh Couture ซึ่งรูปลักษณ์ของมันช็อกแวดวงแฟชั่นตามที่ดีไซเนอร์ต้องการเป๊ะ

Read More »
YindeeDesign 02 sugar detox

กินหวานให้น้อยลง… ถ้ายังทำไม่ได้ งั้นให้ Packaging ช่วย

ถ้าใครชอบกินของหวานจะรู้ดีว่า อานุภาพของน้ำตาลนี่มันร้ายกาจมาก แต่มันดันอร่อยซะงั้น จะให้หยุดกินกันง่ายๆ น่ะ ไม่มีทางหรอก

Read More »

เว็บไซต์ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดียิ่งขึ้น ( อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า Privacy Policy )